Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tổ chức Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum


Ngày đăng: 27-11-2024

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “ Sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hoá – Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024.

 

Hội thi nhằm mục đích quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Kon Tum; khơi dậy niềm tự hào dân tộc đối với sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Đây là cơ hội để các đơn vị kinh doanh ngành hàng ẩm thực du lịch Kon Tum được cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển du lịch từ ẩm thực với các chuyên gia, đầu bếp có tay nghề cao trong và ngoài tỉnh. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn, hội thi bao gồm các hoạt động trưng bày, trình diễn, giới thiệu, giao lưu văn hóa ẩm thực, quảng bá sản phẩm ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch và các địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung đến với thực khách, du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo trong cách chế biến, tạo sân chơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu điểm đến du lịch, văn hoá ẩm thực, phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Kon Tum (Cơ quan thường trực tổ chức Hội thi), số 68 Lê Hồng Phong, Phường Quang Trung, Tp Kon Tum, Tỉnh Kon Tum. Điện thoại: 0260.653.9779. 0260.650.0250.

Website: http://www.dulichkontum.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kontumtourism.com.vn

Thể lệ cuộc thi : images/khotailieu/1728033504 - document (7).pdf

Phiếu đăng ký dự thi: images/khotailieu/1732696324 - 20.11.ho so dang ky tham gia hoi thi sang tao am thuc du lich kon tum (tr) (1).doc

Măng Linh

Trung tâm TTXTDL.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phiên chợ hàng Việt về Đặc khu Lý Sơn

VHO - Phiên chợ hàng Việt về Đặc khu Lý Sơn do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND Đặc khu Lý Sơn tổ chức giới thiệu đa dạng sản phẩm từ nông sản, ẩm thực chế biến tại chỗ, đến hàng tiêu dùng, gia dụng và các sản phẩm đặc trưng vùng miền.

Xếp hạng di tích quốc gia đối với thắng cảnh cổng Tò Vò

VHO – Ngày 9.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh cổng Tò Vò, đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đưa don, gỏi lá giới thiệu tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia

VHO - Gian hàng “Chuyến tàu ẩm thực xanh”, sẽ trưng bày và giới thiệu thiệu về các món ẩm thực tiêu biểu, đặc trưng của Quảng Ngãi: món don, gỏi lá, các món được chế biến từ Sâm, dược liệu, nguyên liệu từ các địa phương trong tỉnh.

An Giang tổ chức Cuộc thi: Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2025

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người và các điểm đến tiêu biểu của vùng đất An Giang. Góp phần khẳng định lại thương hiệu du lịch tỉnh An Giang trong giai đoạn phát triển mới. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2025.