Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Xuân về trên cao nguyên Măng Đen


Ngày đăng: 21-02-2022

Xuân Nhâm Dần 2022, Thị trấn Măng Đen đã đón hàng nghìn lượt khách ghé thăm, thưởng lãm mùa hoa anh đào.

Những năm gần đây, mai anh đào đã trở thành điểm nhấn cho thị trấn nhỏ Măng Đen mỗi độ Xuân về, tạo nên một sức hút đặc biệt cho du khách thập phương. Sau nhiều tháng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thì đây là thời điểm lý tưởng để du khách thích thú đến tham quan và trải nghiệm cùng người thân và bạn bè để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong dịp đón Xuân này.

Mai anh đào bên hồ Đăk Ke: Ảnh sưu tầm: Phạm Nguyễn Phùng Hưng.

Theo thống kê của Phòng Du lịch huyện Kon Plong, số lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán năm 2022 ước tính trên 35.000 người gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Thị trấn Măng Đen. Ảnh: Tạ Quang Hùng.

Chị Bạch Thị Mỹ Dung – một du khách đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Cảm nhận đầu tiên của mình khi đặt chân đến nơi đây là một bầu không khí vô cùng trong lành khác xa với phố thị nơi chỗ mình đang ở, mình đi trúng vào thời điểm này nên Măng Đen cũng khá là đông và nhộn nhịp, có rất nhiều thứ để mình khám phá và trải nghiệm, mình nghĩ Măng Đen tiềm năng du lịch rất lớn và sẽ thu hút được khá là nhiều khách du lịch trong tương lai”.

Đến Măng Đen không chỉ có hoa mai anh đào, bạn có thể thăm nhà thờ Đức Mẹ Măng Đen, chùa Khánh Lâm, thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke, làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Bring và tham quan các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Thưởng thức các món ăn ngon như gà nướng cơm lam, lẩu xuyên tiêu, bánh canh cá lóc, lẩu cá tầm …

Hồ Đăk Ke. Ảnh: Ban Nguyễn

Hoa mai anh đào bên ven đường. Ảnh: Thiên Trang

Lẫu xuyên tiêu – Gà nướng cơm lam ­– Bánh canh cá lóc … là những món ngon nên thử khi đến Măng Đen.

Bài viết: Khoa Nguyễn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bàn giải pháp phát triển Khu du lịch Lý Sơn trở thành Khu du lịch quốc gia

VHO – Hội thảo “Giải pháp xây dựng, phát triển Khu du lịch đảo Lý Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia” nhằm tham vấn các luận cứ khoa học và thực tiễn, làm cơ sở cho việc hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.

Tuần lễ di sản Quảng Ngãi: “Kết nối di sản, viết tiếp tương lai”

VHO - Tuần lễ di sản Quảng Ngãi với chủ đề “Kết nối di sản, viết tiếp tương lai” diễn ra từ ngày 25.12 tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, số 99 Lê Trung Đình, phường Cẩm Thành.

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Dự kiến diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật chào năm mới 2026

VHO – Theo kế hoạch, Quảng Ngãi sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2026 và Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen và Mùa Hoa Anh Đào 2026.