Banner chúc mừng năm mớiBanner chúc mừng năm mới
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Xây dựng Măng Đen trở thành động lực phát triển du lịch cả nước


Ngày đăng: 19-01-2024

Với những lợi thế về khí hậu, thiên nhiên, phong cảnh, giá trị văn hóa, lịch sử, thời gian qua, du lịch Măng Đen (Kon Plông) đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số1492/QĐ-TTg, ngày 29/11/2023 phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen đến năm 2045, càng tạo điều kiện cho Măng Đen phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu của khu vực Tây Nguyên, trong nước và quốc tế.

Xác định phát triển du lịch là một trong những lợi thế lớn của huyện, thời gian qua, huyện Kon Plông đã ban hành các nghị quyết, chương trình, đầu tư các nguồn lực để thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn. đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/HU “về đẩy mạnh phát triển khu du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông đến năm 2025”. Nhờ vậy, đầu tư phát triển du lịch ở Măng Đen nói riêng, huyện Kon Plông nói chung ngày càng hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; kết cấu hạ tầng được đầu tư dần hoàn thiện, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư lớn đến đầu tư, gắn bó với huyện lâu dài, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.