Banner chúc mừng năm mớiBanner chúc mừng năm mới
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tu Mơ Rông Đẩy Mạnh Quảng Bá Du Lịch Tại Thành Phố Đà Nẵng


Ngày đăng: 20-12-2022

Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, tiềm năng phát triển du lịch, dược liệu huyện Tu Mơ Rông hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023); Từ ngày 16/12 đến ngày 18/12/2022 Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức chương trình “Đêm Tu Mơ Rông tại Đà Nẵng” năm 2022.

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Kết nối, giao thương và xúc tiến thương mại do UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công thương tổ chức.

Với 2 hoạt động chính là tổ chức chương trình nghệ thuật “ Đêm Tu Mơ Rông tại Đà Nẵng”; Không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa dân tộc (Xơ Đăng) và các sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến bạn bè trong nước và quốc tế trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời đẩy mạnh phát triến kinh tế xã hội, kết nối, kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư  hướng tới giảm nghèo nhanh và bền vững.

Gian hàng trưng bày sản phẩm, văn hóa của huyện Tu Mơ Rông tại sự kiện

Là một huyện của tỉnh Kon Tum, Tu Mơ Rông được thiên ban tặng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, là vùng đất sản sinh của nhiều loại dược liệu quý hiếm như sâm Ngọc Linh, kỷ tử, hồng đẳng sâm... không chỉ giàu truyền thống Cách Mạng, cư dân các dân tộc thiểu số nơi đây nói chung và đồng bào Xơ Đăng nói riêng đã và đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, phong phú như: không gian văn hóa cồng chiêng, nghề thủ công, các lễ hội truyền thống: Lễ bắc mắng nước; Lễ ăn lúa mới…cho đến những bản trường ca, sử thi “Đăm Dông” rất nổi tiếng..v.v

Với mong muốn phát triển du lịch ngày càng mạnh mẽ, thông qua sự kiện lần này gian hàng của huyện Tu Mơ Rông cũng đã kết nối giới thiệu được nhiều đặc trưng văn hóa và sản phẩm đặc hữu, các tiềm năng, thế mạnh của huyện đến các Doanh nghiệp, Hiệp hội lữ hành du lịch trên cả nước. Đặc biệt giới thiệu quảng bá thời gian kế hoạch tổ chức Phiên chợ Sâm ngọc linh và các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch lần thứ 2 chuẩn bị tổ chức tại Kon Tum; qua đó du khách cũng được cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc trưng tiêu biểu mang đậm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông./.

Măng Linh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phát huy thế mạnh du lịch nông nghiệp

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp. Có ý tưởng mới, có đầu tư tài chính, biết tận dụng cảnh quan thiên nhiên, nét đẹp văn hóa của các dân tộc, tiềm năng du lịch nông nghiệp đã được đánh thức, mang lại nguồn thu, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và cải thiện đời sống cho nông dân.

Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm ở Đăk Pne

Ở xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy) nhiều phụ nữ dân tộc Ba Na (nhánh Jơ Lâng) vẫn còn giữ được nghề dệt thổ cẩm. Các sản phẩm của họ không chỉ thể hiện sự khéo léo đôi bàn tay người phụ nữ mà còn là sự nỗ lực bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Vườn hoa tam giác mạch thu hút khách tham quan

Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư phát triển Khu du lịch sinh thái thác Đăk Pe (tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà), Công ty TNHH MTV Ngàn Vũ đã đưa giống cây hoa tam giác mạch từ Hà Giang về trồng thử nghiệm để phục vụ nhu cầu khách tham quan. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Khu du lịch sinh thái thác Đăk Pe đi vào hoạt động với điểm nhấn là đồi hoa Tam giác mạch. Đến đây, khách tham quan dễ dàng lựa chọn cho mình những góc ảnh ưng ý trên cánh đồng hoa rộng bạt ngàn.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch bằng ẩm thực

Ẩm thực là một trong những thành tố quan trọng trong phát triển du lịch. Với sự phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến của ẩm thực Kon Tum, đây chính là một “cầu nối hiệu quả” để quảng bá, thu hút khách du lịch đến với tỉnh.