Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tu Mơ Rông Đẩy Mạnh Quảng Bá Du Lịch Tại Thành Phố Đà Nẵng


Ngày đăng: 20-12-2022

Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, tiềm năng phát triển du lịch, dược liệu huyện Tu Mơ Rông hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023); Từ ngày 16/12 đến ngày 18/12/2022 Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức chương trình “Đêm Tu Mơ Rông tại Đà Nẵng” năm 2022.

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Kết nối, giao thương và xúc tiến thương mại do UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công thương tổ chức.

Với 2 hoạt động chính là tổ chức chương trình nghệ thuật “ Đêm Tu Mơ Rông tại Đà Nẵng”; Không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa dân tộc (Xơ Đăng) và các sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến bạn bè trong nước và quốc tế trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời đẩy mạnh phát triến kinh tế xã hội, kết nối, kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư  hướng tới giảm nghèo nhanh và bền vững.

Gian hàng trưng bày sản phẩm, văn hóa của huyện Tu Mơ Rông tại sự kiện

Là một huyện của tỉnh Kon Tum, Tu Mơ Rông được thiên ban tặng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, là vùng đất sản sinh của nhiều loại dược liệu quý hiếm như sâm Ngọc Linh, kỷ tử, hồng đẳng sâm... không chỉ giàu truyền thống Cách Mạng, cư dân các dân tộc thiểu số nơi đây nói chung và đồng bào Xơ Đăng nói riêng đã và đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, phong phú như: không gian văn hóa cồng chiêng, nghề thủ công, các lễ hội truyền thống: Lễ bắc mắng nước; Lễ ăn lúa mới…cho đến những bản trường ca, sử thi “Đăm Dông” rất nổi tiếng..v.v

Với mong muốn phát triển du lịch ngày càng mạnh mẽ, thông qua sự kiện lần này gian hàng của huyện Tu Mơ Rông cũng đã kết nối giới thiệu được nhiều đặc trưng văn hóa và sản phẩm đặc hữu, các tiềm năng, thế mạnh của huyện đến các Doanh nghiệp, Hiệp hội lữ hành du lịch trên cả nước. Đặc biệt giới thiệu quảng bá thời gian kế hoạch tổ chức Phiên chợ Sâm ngọc linh và các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch lần thứ 2 chuẩn bị tổ chức tại Kon Tum; qua đó du khách cũng được cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc trưng tiêu biểu mang đậm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông./.

Măng Linh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023 tại Indonesia

(TITC) - Từ ngày 2 - 5/2/2023, Đoàn Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 và Hội chợ TRAVEX tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.

Phiên Chợ Sâm Ngọc Linh, Các Dược Liệu Khác Gắn Với Du Lịch Lần 2 Huyện Tu Mơ Rông Vào Đầu Tháng 02/2023

Theo thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 06-08/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Thôn Tu Mơ Rông - Xã Đăk Hà - Huyện Tu Mơ Rông - Tỉnh Kon Tum).

Tin tức sự kiện Kon Plông: Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022

Với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen”, tối 26/12, tại quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Phát Huy Tiềm Năng Và Thế Mạnh Của Tỉnh Trong Phát Triển Du Lịch Gắn Với Các Sản Phẩm Đặc Trưng

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển du lịch; đặc biệt, Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đã xác định “Thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị”. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Kon Tum phát huy tiềm năng phát triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh.