Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2


Ngày đăng: 23-12-2021

Ngày 22/12/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4527/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2;

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình thực hiện nghiêm phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế (5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế: Trong thời gian Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về đánh giá cấp độ dịch theo điểm 1 Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ: Căn cứ tình hình thực tiễn dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến thống nhất của Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch so với cấp độ được xác định theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế (nếu cần thiết).

Chủ động rà soát, liên hệ Bộ Y tế để được cấp đủ thuốc kháng vi rút (túi thuốc C) và có kế hoạch phân bổ cụ thể cho các đơn vị y tế, địa phương. Chỉ đạo tổ chức cấp phát thuốc cho tất cả những người bị nhiễm vi rút có nhu cầu được uống sớm nhất theo chỉ định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan; tuyệt đối không để tình trạng người bị nhiễm vi rút thiếu thuốc.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố: Chủ động hướng dẫn, tập huấn tăng cường tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở, tránh tình trạng dồn lên bệnh viện tuyến trên gây quá tải; rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

Khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; không để sót ai thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ (kể cả mũi tăng cường), đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong toàn tỉnh trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron. 

Trần Huệ - Phan Phượng

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thông báo mời tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022)

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh là sự kiện hội chợ du lịch Quốc tế thường niên của Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất là sự kiện Quốc Gia từ năm 2005. Hội chợ ITE HCMC 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên – Growing Forward Together”

Lần đầu tiên có tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số trong ngành Du lịch

(TITC) - Ngày 10/8/2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục du lịch) lần đầu tiên ra mắt tài liệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”. Tài liệu nhằm cung cấp thông tin tổng quan về thực trạng và các giải pháp tổng thể, các bước cần thực hiện giúp các bên liên quan dễ dàng định hướng triển khai chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững. Đồng thời, góp phần tạo sự đồng bộ và thống nhất hành động chuyển đổi số trong toàn ngành du lịch.

Chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử TCDL

(TITC) - Nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như chất lượng trải nghiệm đối với người dùng, ngày 9/8, Trung tâm Thông tin du lịch chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ https://vietnamtourism.gov.vn/.

Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo lấy ý kiến các tỉnh, thành phía Nam về Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

(TITC) - Sáng ngày 9/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” nhằm lấy ý kiến của đại diện các Bộ, ngành địa phương, doanh nghiệp, các chuyên gia và nhà khoa học trong lĩnh vực du lịch ở các tỉnh, thành phía Nam.