Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2


Ngày đăng: 23-12-2021

Ngày 22/12/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4527/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2;

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình thực hiện nghiêm phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế (5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế: Trong thời gian Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về đánh giá cấp độ dịch theo điểm 1 Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ: Căn cứ tình hình thực tiễn dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến thống nhất của Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch so với cấp độ được xác định theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế (nếu cần thiết).

Chủ động rà soát, liên hệ Bộ Y tế để được cấp đủ thuốc kháng vi rút (túi thuốc C) và có kế hoạch phân bổ cụ thể cho các đơn vị y tế, địa phương. Chỉ đạo tổ chức cấp phát thuốc cho tất cả những người bị nhiễm vi rút có nhu cầu được uống sớm nhất theo chỉ định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan; tuyệt đối không để tình trạng người bị nhiễm vi rút thiếu thuốc.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố: Chủ động hướng dẫn, tập huấn tăng cường tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở, tránh tình trạng dồn lên bệnh viện tuyến trên gây quá tải; rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

Khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; không để sót ai thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ (kể cả mũi tăng cường), đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong toàn tỉnh trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron. 

Trần Huệ - Phan Phượng

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xu hướng “du lịch không tiếp xúc” giữa đại dịch

Tác động kéo dài của Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của khách hàng ở mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch. Giờ đây, cùng với đòi hỏi về mặt trải nghiệm, du khách còn đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn trong hành trình du lịch. Đáp ứng nhu cầu này, “du lịch không tiếp xúc” hay “du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là hướng đi phù hợp giúp du lịch phát triển linh hoạt, thích ứng với đại dịch.

Cần áp dụng “ Tiêu chuẩn Quốc gia” đối với du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tiêu chuẩn này được biên soạn và ban hành theo đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong đó quy định những yêu cầu cơ bản về chất lượng dịch vụ và các sản phẩm du lịch cộng đồng do các bên liên quan cung cấp.

Khai trương cửa hàng bán, giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản Tây Nguyên tại huyện Kon Plông

Sáng 28/4, tại Resort Đăk Ke Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông), Công ty CP Thương mại - Dịch vụ - Du lịch Khánh Dương Măng Đen phối hợp với Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng bán, giới thiệu các sản phẩm OCOP (trong và ngoài tỉnh) và đặc sản Tây Nguyên.

Đến KonTum nghe mùi phố núi.

Một lần đến Kon Tum, nghe hơi thở trầm lắng của phố núi, tôi chợt thấy cuộc đời còn nhiều thứ để khám phá. Đó là mùi của nhà rông, của cuộc sống đồng bào Tây Nguyên hiền hòa mà tôi chỉ hình dung qua vô tuyến, qua sách vở. Trong những câu chuyện tuổi thơ, đất Kon Tum luôn hiện lên hồn nhiên trong tâm trí. Hồn nhiên như đôi mắt sơn nữ sao mà long lanh đến thế.