Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2022


Ngày đăng: 11-11-2022

Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất, năm 2022 sẽ diễn ra 04 ngày từ ngày 16-18/11/2022 tại 2 địa điểm: Quảng trường 16/3 (Lễ khai mạc, bế mạc và Lễ vinh danh các nghệ nhân ưu tú) và khuôn viên sân Nhà rông Kon K’lor (các đội tham gia các nội dung của Hội thi), thành phố Kon Tum.

(nguồn: UBND tỉnh Kon Tum)

Với mục đích nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kỷ niệm 77 năm Ngày di sản văn hóa Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum; tạo môi trường giao lưu, phát triển, tạo sự lan tỏa, kế thừa sinh hoạt văn hóa cồng chiêng, xoang trong lớp trẻ; tôn vinh, quảng bá giá trị di sản văn hóa truyền thống các DTTS trong tỉnh đến với du khách, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tăng cường tình đoàn kết trong đồng bào DTTS và phát triển kinh tế du lịch.

Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kon Tum lần thứ Nhất năm 2022 sẽ có sự tham gia của các đội nghệ nhân dân gian tiêu biểu đã đạt giải cao nhất tại Hội thi cấp huyện, thành phố và các vận động viên các DTTS trên địa bàn Tỉnh

Tại Hội thi, các đội thi, các đội văn nghệ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ tham dự 2 nội dung: Trình diễn các hoạt động văn hóa cồng chiêng và trình diễn kỹ năng chỉnh âm cồng chiêng. Ngoài ra, còn tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống các DTTS tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, bao gồm các nội dung: bắn nỏ cá nhân nam, nữ; bắn ná cá nhân nam, nữ ; Cà kheo nam, nữ; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ và nam nữ phối hợp.

Để Hội thi được diễn ra thành công, các đoàn nghệ nhân tham gia phải chuẩn bị kỹ nội dung, tập luyện kỹ lưỡng, trang phục phải đúng với bản sắc dân tộc; việc lựa chọn các phần thi dân ca, dân vũ, dân nhạc và tái hiện các nghi lễ, lễ hội mang nét tiêu biểu, đặc sắc nhất của mỗi dân tộc.

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước; mở rộng cơ hội mời gọi và đón nhận đầu tư, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương, liên kết phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa các huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên./.

Thiên Trang

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kon Tum Tham Gia Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế VITM Đà Nẵng Năm 2022

Ngày 9/12/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Đà Nẵng (Số 09 Cách Mạng Tháng Tám, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP, Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Đà Nẵng năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và lãnh đạo của các Sở ban ngành.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM ĐÀ NẴNG DIỄN RA TỪ NGÀY 9 - 11/12/2022

Hội chợ VITM Đà Nẵng 2022 với Chủ đề “Du lịch MICE, GOLF và Nghỉ dưỡng” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

HUYỆN KON PLÔNG TỔ CHỨC TUẦN VĂN HÓA – DU LỊCH MĂNG ĐEN NĂM 2022

Tuần Văn hóa-Du lịch Măng Đen năm 2022 với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/2013-09/02/2023). Năm nay, Tuần Văn hóa-Du lịch Măng Đen sẽ có nhiều hoạt động, chương trình mới, hấp dẫn, gắn với mùa hoa Anh Đào hy vọng sẽ thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Sắc Vàng Dã Quỳ Kon Tum

Mỗi độ tháng 10 về, đến với Kon Tum thuộc vùng đất Tây Nguyên đại ngàn trù phú du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những cung đường được bao phủ bởi màu vàng rực của loài hoa mang tên “Dã quỳ”.