Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2022: “Tư duy lại về du lịch”


Ngày đăng: 26-09-2022

(Tạp chí Du lịch) - Nhân Ngày Du lịch thế giới 27/9/2022, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili đã gửi Thông điệp với chủ đề “Tư duy lại về du lịch”. Tạp chí Du lịch trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp tới độc giả.  

Ngày Du lịch Thế giới luôn là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú của ngành du lịch. Trong bốn thập kỷ tươi đẹp vừa qua, chúng ta đã tôn vinh sự phát triển vượt bậc của du lịch, cả về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng.

Năm 2022, chúng ta một lần nữa ghi nhận những cơ hội mà du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên toàn thế giới. Nhưng đặc biệt trong năm nay, chúng ta cũng nhận ra rằng mình không thể quay lại với cách làm việc như trước đây. Chúng ta phải tư duy lại về du lịch.

Khi thế giới mở cửa trở lại, chúng ta phải rút ra được những bài học từ đại dịch và việc tạm ngừng hoạt động du lịch quốc tế. Khi những yếu điểm bị bộc lộ, cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy đâu là nơi có thể nâng cao khả năng phục hồi. Và khi sự bất bình đẳng phát sinh, nó cũng chỉ ra những nơi chúng ta có thể đem đến sự công bằng hơn.

Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững cùng với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững vẫn là mục đích cuối cùng của chúng ta. Tuy nhiên, mọi thành phần của ngành du lịch phải tư duy lại về cách chúng ta đạt được mục đích. Điều này phụ thuộc vào những người tạo nên nền tảng của kim tự tháp du lịch rộng lớn và đa dạng, bao gồm bản thân những người lao động, các doanh nghiệp nhỏ và điểm đến du lịch cần chủ động và dẫn đường. Đồng thời, các tổ chức quốc tế, bao gồm UNWTO, các chính phủ và chính quyền địa phương phải hỗ trợ du lịch trong quá trình chuyển đổi, trao quyền cho cơ sở và đảm bảo tất cả mọi người đều có tiếng nói khi chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Du lịch luôn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thanh niên, phụ nữ và cộng đồng, nhưng bây giờ du lịch phải thật sự hỗ trợ cho họ. Chúng ta cần những tiếng nói và ý tưởng mới nếu muốn chuyển đổi và xây dựng một ngành du lịch tốt hơn cho tất cả mọi người.

Tư duy lại một trong những ngành kinh tế lớn nhất của thế giới không hề dễ dàng. Nhưng chúng ta đang đi đúng hướng. Khủng hoảng đã truyền cảm hứng và xúc tác cho sự sáng tạo. Đại dịch cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi công việc, mang lại cả thách thức cũng như cơ hội to lớn để đảm bảo nhiều người được hưởng lợi hơn từ việc khởi động lại du lịch. Chúng ta cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của nền kinh tế xanh, kinh tế xanh dương và kinh tế số, bảo đảm việc tăng trưởng không gây tổn hại cho con người hoặc hành tinh của chúng ta.

Chúng ta chỉ mới bắt đầu. Du lịch có tiềm năng rất lớn và chúng ta có trách nhiệm chung đảm bảo du lịch cần được khám phá tối đa. Nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới 2022, UNWTO kêu gọi tất cả mọi người, từ những người lao động và khách du lịch, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các chính phủ cùng suy ngẫm và tư duy lại những việc chúng ta làm và phương thức chúng ta làm. Tương lai của du lịch bắt đầu từ ngày hôm nay.

Ông Zurab Pololikashvili
Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)

Nguồn: Tạp chí du lịch

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kon Tum Tham Gia Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế VITM Đà Nẵng Năm 2022

Ngày 9/12/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Đà Nẵng (Số 09 Cách Mạng Tháng Tám, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP, Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Đà Nẵng năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và lãnh đạo của các Sở ban ngành.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM ĐÀ NẴNG DIỄN RA TỪ NGÀY 9 - 11/12/2022

Hội chợ VITM Đà Nẵng 2022 với Chủ đề “Du lịch MICE, GOLF và Nghỉ dưỡng” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

HUYỆN KON PLÔNG TỔ CHỨC TUẦN VĂN HÓA – DU LỊCH MĂNG ĐEN NĂM 2022

Tuần Văn hóa-Du lịch Măng Đen năm 2022 với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/2013-09/02/2023). Năm nay, Tuần Văn hóa-Du lịch Măng Đen sẽ có nhiều hoạt động, chương trình mới, hấp dẫn, gắn với mùa hoa Anh Đào hy vọng sẽ thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Sắc Vàng Dã Quỳ Kon Tum

Mỗi độ tháng 10 về, đến với Kon Tum thuộc vùng đất Tây Nguyên đại ngàn trù phú du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những cung đường được bao phủ bởi màu vàng rực của loài hoa mang tên “Dã quỳ”.