Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Thông báo tình hình dịch bệnh số 13 về trường hợp thứ 24 và thứ 25dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung


Ngày đăng: 31-08-2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông  báo về trường hợp thứ 24 và thứ 25 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung, như sau:

Ca COVID-19 thứ 24 là  N.G.L sinh năm 1985, giới tính nam, dân tộc Kinh; địa chỉ: Phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày  21/8/2021, N.G.L di  chuyển  từ xã Đại  Xuân, huyện  Quế Võ, tỉnh Bắc  Ninh về tỉnh  Kon  Tum  bằng  xe ô  tô (thuê  xe và tài  xế ở tỉnh Bắc  Ninh). Ngay khi đến Chốt 2, đèo Lò Xo, huyện Đăk Glei, N.G.L đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei. Ngày 30/8/2021, N.G.L được lấy  mẫu lần 2 để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2.

Ca  COVID-19  thứ 25 là N.T.T sinh năm 2001, giới  tính  nam,  dân  tộc Kinh; địa chỉ: Phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày 21/8/2021, N.T.T di chuyển từ  xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân. Ngay khi đến Chốt 2, đèo Lò Xo, huyện Đăk Glei, N.T.T đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei; N.T.T ở cùng phòng với ca COVID-19 thứ 24 (N.G.L). Ngày  30/8/2021,  N.T.T  lấy  mẫu  lần 2 để xét  nghiệm  bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2.

Hiện  tại, N.G.L  và N.T.T đang được  cách  ly, điều  trị tại Bệnh  viện  Dã chiến số 1  tỉnh  Kon  Tum (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum). Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ 24 và thứ 25 được kiểm soát tại Chốt và đưa đi cách ly tập trung kịp thời. Tính đến ngày 30/8/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19  xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Ban  Chỉ đạo  phòng,  chống  dịch  COVID-19  tỉnh  Kon  Tum  trân  trọng thông báo./.

Trung tâm TTXTDL.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng: “Sẽ kết nối Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen vào quy hoạch tổng thể du lịch cả nước”

VHO-“Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Bộ VHTTDL chỉ đạo Tổng cục Du lịch và các đơn vị trực thuộc sẽ khởi động ngay một Hội nghị, diễn đàn lớn với khoảng 500 doanh nghiệp đến với Măng Đen, đến với Kon Tum để nghiên cứu và tìm mọi cách kết nối, tạo ra lượng khách ổn định đến với Măng Đen nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung”, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

“Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” – nơi hội tụ những giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan, di sản, văn hóa Việt Nam

Kon Plông phát triển loại hình lưu trú homestay

Homestay là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng. Khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ, cùng ở và cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Nếu đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ tham gia vào việc chuẩn bị, vui chơi, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cùng với người dân địa phương.

CÔNG ĐIỆN SỐ 04 Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu