Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Thông báo tình hình dịch bệnh số 12 về trường hợp thứ 22, 23 dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung


Ngày đăng: 31-08-2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông  báo về trường hợp thứ 22,  23 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung, như sau:

Ca COVID-19 thứ 22 là  Y.P sinh năm 1999, giới tính nữ, dân tộc Xê Đăng, địa chỉ: Xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ca  COVID-19 thứ 23 là P.M.H sinh năm 1991, giới tính nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ngày 28/8/2021, Y.P và P.M.H di chuyển từ thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân. Ngay khi đến Chốt 6 –xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, Y.P và P.M.H đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông.

Ngày  29/8/2021,  Y.P  và  P.M.H được  lấy  mẫu  lần 1 để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Y.P và P.M.H đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông (thôn  Mô  Pả, xã  Đăk  Hà, huyện  Tu  Mơ  Rông, tỉnh  Kon  Tum).

Đây là trường  hợp  mắc  COVID-19  thứ 22, 23 được  kiểm  soát  tại  Chốt và đưa đi cách ly tập trung kịp thời. Tính đến ngày 30/8/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19  xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không  hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Ban  Chỉ đạo  phòng,  chống  dịch  COVID-19  tỉnh  Kon  Tum  trân  trọng thông báo./.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phát huy giá trị di tích lịch sử tại Tây Nguyên

Tây Nguyên, quê hương ngàn đời của đồng bào các dân tộc anh em bất khuất, một lòng theo cách mạng. Nơi đây từng là những cứ địa oai hùng trong các cuộc khởi nghĩa, các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Kẻ thù từng khai thác triệt để tài nguyên của vùng đất giàu có này nhưng chúng cũng mượn "rừng thiêng nước độc" làm chốn lưu đày những người yêu nước, những chiến sĩ cộng sản kiên trung. Bởi vậy, Tây Nguyên là vùng đất có mật độ khá dày các di tích lịch sử, kháng chiến…

Tạm dừng tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021.

Do tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid-19. Ngày 28/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có văn bản thông báo đến các đơn vị về việc lùi tổ chức Ngày khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội (VITM) sang tháng 6 năm 2021.

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ1)

Về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Lên Tây Nguyên thưởng thức vị trà sâm Kon Tum.

Trà không để uống nhanh, uống vội, nói đúng hơn, tuần trà mời nhau là để níu thời gian lại mà hàn huyên, chiêm nghiệm, mà chạm tới những góc khuất vô tình bị bỏ qua. Cùng bằng hữu cố tri ngắm sợi khói vờn trên chén, thưởng trà thơm mà ngỡ thưởng cả tinh túy bao la đất trời.