Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện mục tiêu kép .


Ngày đăng: 12-07-2021

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 914/CĐ-TTg và Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 06 tháng 7 năm 2021; ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm  tăng  cường các  biện  pháp  bảo đảm  an  toàn  phòng  chống  dịch COVID-19  để  thực  hiện  mục  tiêu  kép, kịp  thời  ngăn  chặn  các  trường  hợp nhiễm/nghi nhiễm SARS-CoV-2 vào địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại nhiều tỉnh, thành trong nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1.Thủ trưởng các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Thực hiện nghiêm yêu  cầu “5k + vắc xin” và ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt lưu ý người dân thực hiện thông điệp 5K, các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi cộng cộng.

2. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người từ vùng dịch về địa bàn tỉnh theo hướng dẫn cập nhật phòng chống dịch hàng ngày của Sở Y tế.

3.Tất cả người điều khiển phương tiện giao thông liên tỉnh (lái xe, phụ xe); người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe; người thuộc đối tượng khai báo y tế bắt buộc + tự theo dõi sức khỏe tại nhà (theo hướng dẫn cập nhật của Sở Y tế; không thuộc đối tượng cách ly y tế)về/đến địa bàn tỉnh phải được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 03 ngày (kể từ ngày lấy mẫu) của cơ quan y tế có thẩm quyền. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2  âm  tính (hoặc kết quả xét nghiệm hết thời hạn quy định)thì phải thực hiện xét nghiệm lại (người được xét nghiệm tự chi trả), trước khi vào địa bàn. Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ 00, ngày 10 tháng 7 năm 2021.

4. Sau khi vào địa bàn tỉnh, tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5Kcủa Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

5. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các Sở, ngành, đơn vị liên quan:

- Chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime RT-PCR và thực hiện thu phí theo quy định.

-Khảo sát, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh tại các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ động tổ chức giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các điểm nguy cơ trên địa bàn tỉnh.

6. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội:

- Phối hợp với Sở, ngành liên quan và các địa phương tham mưu thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ.

- Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng phương án tổ chức đón công dân của tỉnh về địa bàn tỉnh theo Văn bản số 5389/BYT-MT  ngày  07  tháng  7 năm 2021 của Bộ Y tế.

7. Sở  Giao  thông  vận  tải thông  báo nội  dung  thực  hiện  xét  nghiệm COVID-19 khi vào địa bàn tỉnh đến các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển hành khách biết, chủ động thực hiện. Phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Giao thông vận tải theo Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 08 tháng 7 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vân tải.

8. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn đổi mới công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh đảm bảo kịp thời, khách quan, chính xác. Phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

9. Ủy ban nhân dân các huyện,thành phố cần chủ động, tích cực, quyết liệt hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn; huy động toàn diện các hệ thống giám sát để phát hiện ngay những trường hợp có yếu tố nguy cơ nhằm triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, nhất là phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân có các triệu chứng COVID-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca COVID-19 cộng đồng để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/Trạm Y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng COVID-19 trên địa bàn, chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng chống dịch./

TTTTXTDL.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kon Plông phát triển loại hình lưu trú homestay

Homestay là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng. Khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ, cùng ở và cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Nếu đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ tham gia vào việc chuẩn bị, vui chơi, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cùng với người dân địa phương.

Mở cửa cho du lịch phải an toàn và có lộ trình

Đến tháng 3/2021, còn khoảng 61% số người lao động có việc làm trong ngành du lịch so với trước dịch COVID-19 (tương ứng với 39% số người trong ngành này bị mất việc làm). Những lĩnh vực chịu tác động nặng là cơ sở lưu trú (61%), lữ hành quốc tế (60%) và bán hàng lưu niệm (58%).

Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới

Sáng ngày 5/4/2021, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về hai sự kiện Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 và Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021

“Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” – nơi hội tụ những giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan, di sản, văn hóa Việt Nam