Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

TALKSHOW-DÌU NHAU VƯỢT KHÓ, KHỞI ĐÀ KHÔI PHỤC


Ngày đăng: 13-10-2021

Chiều 9/10, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) đã tổ chức chương trình Talkshow, hình thức trực tuyến với chủ đề: “Dìu nhau vượt khó - Khởi đà khôi phục”, nhằmgiải đáp những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp du lịch đang gặp phải khi tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia: Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam, ông Hoàng Văn Hoàn - Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo của hơn 30 hiệp hội du lịch, các hội viên Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam trên cả nước đã tham dự.

Các điểm cầu tham gia chương trình.

Talkshow.jpg

Điểm cầu tham gia tại Kon Tum:  Hiệp hội Du lịch Kon Tum và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam Phạm Hải Quỳnh nhấn mạnh: Hiểu được các khó khăn của Doanh nghiệp du lịch đang trải qua trong thời kỳ COVID-19, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) tổ chức chương trình Talkshow nhằm hỗ trợ các Hiệp hội, Doanh nghiệp du lịch tiếp cận thông tin với chuyên gia về các cơ chế, nội dung các gói chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Qua đó hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch về qui trình, lộ trình và những thủ tục cần thiết để tiếp cận được nguồn hỗ trợtheo qui định. Bên cạnh đó, chương trình cũng lắng nghe, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn, khởi đà khôi phục du lịch trong thời gian tới.

Trao đổi tại chương trình, ông Hoàng Văn Hoàn, Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cung cấp cho các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch về góc nhìn đầu tư cũng như những văn bản qui phạm pháp luật mới coa liên quan, các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch;chia sẻ những khó khăn, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về cách tiếp cận các nguồn vốn vay, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp do tác động bởi đại dịch COVID-19.

Tại điểm cầu Kon Tum, Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch cũng đã đưa ra ý kiến phát biểu liên quan đến những khó khăn trong việc tiếp cận gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch và đề xuất với Hiệp hội du lịch Việt Nam tác động để có cơ chế ưu tiên tiêm vacxin cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình: “Chương trình hôm nay cung cấp nhiều thông tin, nội dung kịp thời về chính sách hỗ trợ cùng các văn bản liên quan cho các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch. Thời gian tới, đề nghị các Hiệp hội, doanh nghiệp cần quan tâm cập nhật kịp thời những thông tin, kết nối, hợp tác, các văn bản về chính sách mới, cũng như những nội dung đề cập đến việc hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; nắm bắt, kiến nghị, đề xuất trong việc tháo gỡ khó khăn, bất cập, trong hoạt động của doanh nghiệp, cũng như triển khai thực hiện các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn bởi đại dịch. Các doanh nghiệp du lịch các địa phương cần nghiên cứu thành lập đội ngũ tư vấn để cập nhật, tư vấn các chính sách, văn bản pháp luật, các quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến doanh nghiệp du lịch giúp cho hoạt động của địa phương, doanh nghiệp đạt hiệu quả, góp sức giúp ngành Du lịch vượt bão COVID-19 trong thời gian tới”.

Xem thêm chi tiết tại đây

Hồng Khoa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cẩm nang hướng dẫn thực hành du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và động vật hoang dã

Trong khuôn khổ dự án “Giảm cầu ngà voi” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tài trợ, Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam chủ trì, phối hợp với WWF - Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam xây dựng Cẩm nang hướng dẫn thực hành du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và động vật hoang dã cho doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực, hướng dẫn viên du lịch

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh được ngành chức năng chú trọng, nhờ đó, đã tạo được chuyển biến tích cực, phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững.

Kon Tum tăng cường kết nối khu vực, thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Đông Tây

Ngày 23/5/2025, tại tỉnh Sekong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và Chính quyền tỉnh Sekong phối hợp tổ chức Diễn đàn xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch: Thúc đẩy Hành lang Kinh tế Đông - Tây và Hội chợ Thương mại, Du lịch Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2025.

Phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù

Triển khai Đề án phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, tỉnh tập trung phát triển các loại hình như du lịch văn hóa - lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái. Qua đó vừa phục vụ du khách, vừa góp phần gìn giữ, phát huy hiệu quả các giá trị truyền thống và tạo sinh kế cho người dân tại chỗ.