Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt 2021


Ngày đăng: 18-01-2021

Từ ngày 21- 24/01/2021 tại Công viên Lê Văn Tám thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Lễ hội Tết Việt năm 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020, Lễ hội Tết Việt đã thu hút đông đảo sự tham gia và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách.

Nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống và ẩm thực Việt Nam, đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi, thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ, Tết. Lễ hội Tết Việt năm 2021 sẽ có 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết. Với sự tham gia của gần 200 gian hàng văn hóa, đặc sản, du lịch đến từ các vùng miền trên cả nước đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa và là chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân, quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp Tết. 

 Người dân tham gia chợ tết (Ảnh minh họa nguồn internet)

Với mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Lễ hội Tết Việt năm 2021 sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giải trí, tìm hiểu văn hóa của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TP Hồ Chí Minh sống động, cởi mở và thân thiện.

Dự kiến lần này tỉnh Kon Tum cũng sẽ mang những nét văn hóa truyền thống cùng các món đặc sản tiêu biểu của địa phương mình giới thiệu tại Lễ hội Tết Việt 2021./.

Măng Linh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy (Kon Tum)

VHO-Từ ngày 10 - 14.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 01, tỉnh Kon Tum, gồm các huyện: Sa Thầy, Ia H’drai, Kon Rẫy, Kon Plông và TP. Kon Tum.

Công văn khẩn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Kon Tum.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại một số tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, liên tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, xuất hiện và lây lan trên địa bàn tỉnh, xét đề xuất của Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầucác đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương thực hiện:

Bình Minh Măng Đen

Có thể nói thời điểm lúc bình minh hay hoàng hôn ở bất kỳ nơi đâu cũng đều là khoảnh khắc đẹp nhất, được trông chờ nhất, được du khách săn đón và kỳ công để trong chờ nhất. Măng Đen cũng vậy, có những người dù đêm trước thức thật khuya, cũng cố gắng dậy sớm để đón cho được bình minh của xứ sở sương mù.

Ngành du lịch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số phục vụ thí điểm đón khách quốc tế

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch, ngành du lịch đã sớm chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số. Đặc biệt là ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn để hỗ trợ cho kế hoạch thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc xin” phục vụ đón khách quốc tế.