Đảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Chủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc HưngChủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc Hưng
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Nghệ nhân- Tác giả: Võ Duy TuyênNghệ nhân- Tác giả: Võ Duy Tuyên
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng
Mùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn TruyềnMùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn Truyền

Sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt 2021

Ngày đăng: 18-01-2021

Từ ngày 21- 24/01/2021 tại Công viên Lê Văn Tám thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Lễ hội Tết Việt năm 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020, Lễ hội Tết Việt đã thu hút đông đảo sự tham gia và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách.

Nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống và ẩm thực Việt Nam, đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi, thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ, Tết. Lễ hội Tết Việt năm 2021 sẽ có 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết. Với sự tham gia của gần 200 gian hàng văn hóa, đặc sản, du lịch đến từ các vùng miền trên cả nước đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa và là chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân, quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp Tết. 

 Người dân tham gia chợ tết (Ảnh minh họa nguồn internet)

Với mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Lễ hội Tết Việt năm 2021 sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giải trí, tìm hiểu văn hóa của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TP Hồ Chí Minh sống động, cởi mở và thân thiện.

Dự kiến lần này tỉnh Kon Tum cũng sẽ mang những nét văn hóa truyền thống cùng các món đặc sản tiêu biểu của địa phương mình giới thiệu tại Lễ hội Tết Việt 2021./.

Măng Linh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN MÔN DÙ LƯỢN TẠI KON TUM

Dù lượn (Paragliding) là môn thể thao cảm giác mạnh với các hình thức bay tự do, cất cánh bằng chân. Phi công ngồi vào một ghế ngồi được may bằng những dây đai bền chắc (đai ngồi) bên dưới một cánh dù làm bằng vải, được bơm căng đầy không khí để giữ hình dáng khí động học nhờ vào áp lực không khí khi dù di chuyển tràn vào các "xoang dù". Điều khiển dù lượn gần giống như lái một chiếc máy bay không động cơ. Phi công phải có kiến thức về khí động học, khí tượng học, và cảm giác về độ cao/ tốc độ nhạy bén.

Một năm vượt bão khó quên của du lịch Việt Nam

Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam phải đứng trước một cuộc khủng hoảng chưa từng có vì Covid-19 nhưng cũng là một năm ghi dấu nhiều thành tựu khó quên.

Khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch

Kon Tum có nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các DTTS tại chỗ. Chính vì thế, trong những năm qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh có nhiều đầu tư trong việc khai thác bản sắc văn hóa để làm du lịch, qua đó góp phần giúp một bộ phận người dân tăng thu nhập, tiến tới giảm nghèo bền vững.

Bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (01/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bế mạc sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, sớm hơn gần 2 ngày so với chương trình dự kiến ban đầu.