Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi.


Ngày đăng: 11-01-2021

Ngày 9/01/2021 tại nhà rông thôn Kon Trang Long Loi, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi.

Biểu diễn cồng chiêng tại làng Kon Trang Long (ảnh: Trần Lâm)

Tại buổi lễ, UBND huyện Đăk Hà công bố Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh về công nhận điểm du lịch trên địa bàn huyện Đăk Hà; công bố các quyết định của UBND thị trấn Đăk Hà về việc thành lập Tổ hợp tác Du lịch cộng đồng gồm 19 thành viên và Ban Quản lý Du lịch cộng đồng Làng Kon Trang Long Loi gồm 11 thành viên.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Truyền, PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum trao quyết định công nhận làng du lịch Cộng đồng (ảnh: Trần Lâm)

Trong dịp này, UBND huyện Đăk Hà cũng tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2021 với các hoạt động tham quan và trải nghiệm di sản văn hóa du lịch tại thôn như: Thi giã gạo, trình diễn hóa trang lễ hội của người dân tộc thiểu số, biểu diễn nghệ thuật dân gian cồng chiêng, xoang; dệt thổ cẩm, đan lát, chế tác và sử dụng nhạc cụ dân tộc, tạc tượng gỗ dân gian, thăm vườn hoa tại thôn...

Thi giã gạo tại nhà rông Kon Trang Long Loi (ảnh: Măng Linh)

Cách thị trấn Đăk Hà khoảng 2km, Kon Trang Long Loi với nét đặc trưng riêng về kiến trúc một ngôi làng của người dân tộc thiểu số BaNa nhánh Rơ Ngao nằm ven bờ sông Pô Kô cùng những giá trị văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ, bảo tồn, đã và đang tạo thành điểm nhấn hấp dẫn cho du lịch huyện Đăk Hà và là điểm mới thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước.

Tham quan và trải nghiệm tại vườn hoa Kon Trang Long Loi (ảnh: Hồ Việt)

Đây là sự kiện quan trọng của địa phương nhằm giới thiệu, tôn vinh, quảng bá đến bạn bè trong tỉnh, trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc  huyện Đăk Hà; góp phần gìn giữ và phát huy, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng DTTS; giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đóng góp điểm đến đối với du khách trong bản đồ du lịch Kon Tum.

Măng Linh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành.

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ 9)

về trường hợp thứ 17 và thứ 18 dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh

THÔNG BÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (SỐ 7)

Về trường hợp thứ 9, 10, 11, 12, 13, 14 dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của Tỉnh.

Sản phẩm du lịch khác biệt là yếu tố thu hút khách tại khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen

Tài nguyên du lịch nơi đâu cũng có, chỉ có sự khác nhau là làm sao cho tài nguyên du lịch đó trở thành một sản phẩm đặc sắc, khác lạ, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của du khách đó là sự sáng tạo của mỗi người làm du lịch