Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC CHỨC CUỘC THI VIẾT VỀ CÂU CHUYỆN DU LỊCH


Ngày đăng: 14-10-2021

cc6.jpg

Cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021. Là dịp để các đối tượng dự thi kể lại những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức… có ý nghĩa về vùng đất Quảng Trị thân thương. Đó là những câu chuyện của chính người viết hoặc người viết được chứng kiến góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Trị.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, qua đó bồi đắp nhận thức về lịch sử, truyền thống cách mạng văn hóa và tiềm năng du lịch của quê hương Quảng Trị; góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Với chủ đề chia sẻ về chuyến đi Quảng Trị trong quá khứ hoặc ước mơ, kế hoạch đến Quảng Trị trong tương lai. Những cảm nhận của bản thân về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch, … của Quảng Trị. Đó có thể là câu chuyện có thật hoặc tác giả tin là có thật ( những câu chuyen mang tính tâm linh trong quá khứ, hiện tịa hoặc dự cảm tương lai) về vùng đất thiêng liêng Quảng Trị. Những câu chuyện về lịch sử, chiến tranh cách mạng hào hùng ở Quảng Trị. Những phát  hiện riêng và góc nhìn mới của tác giả về những địa điểm ở Quảng Trị. Nhưng nét riêng, đặc sắc về phong cảnh, nếp sống, ẩm thực,… mà không nơi đâu có, qua đó có thể thu hút khách du lịch.

- Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; Người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 07/9/2021 đến hết ngày 19/11/2021

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất: 10.000.000/giải; 4 giải Nhì: 5.000.000/giải; 5 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; Top 10 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội: 1.000.000/giải

Hồ sơ dự thi được đóng kín vào phong bì, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch "Quảng Trị trong tôi” và gửi về Ban Tổ chức (gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện) tại địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị. Số 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0233.3595005.

Hoặc bài dự thi có thể gửi qua địa chỉ email: cuocthiquangtritrongtoi@gmail.com, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch "Quảng Trị trong tôi”.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cẩm nang hướng dẫn thực hành du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và động vật hoang dã

Trong khuôn khổ dự án “Giảm cầu ngà voi” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tài trợ, Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam chủ trì, phối hợp với WWF - Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam xây dựng Cẩm nang hướng dẫn thực hành du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và động vật hoang dã cho doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực, hướng dẫn viên du lịch

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh được ngành chức năng chú trọng, nhờ đó, đã tạo được chuyển biến tích cực, phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững.

Kon Tum tăng cường kết nối khu vực, thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Đông Tây

Ngày 23/5/2025, tại tỉnh Sekong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và Chính quyền tỉnh Sekong phối hợp tổ chức Diễn đàn xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch: Thúc đẩy Hành lang Kinh tế Đông - Tây và Hội chợ Thương mại, Du lịch Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2025.

Phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù

Triển khai Đề án phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, tỉnh tập trung phát triển các loại hình như du lịch văn hóa - lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái. Qua đó vừa phục vụ du khách, vừa góp phần gìn giữ, phát huy hiệu quả các giá trị truyền thống và tạo sinh kế cho người dân tại chỗ.