Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Măng Đen vẫn “hút khách”


Ngày đăng: 18-03-2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng du khách từ các địa phương trên cả nước đến Khu du lịch sinh thái Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông) vẫn rất đông, nhất là vào ngày cuối tuần.

Những ngày này, Măng Đen có thời tiết lý tưởng, với tiết trời se lạnh đặc trưng, có nắng nhẹ và đôi khi kèm theo chút mưa phùn; hoa mai anh đào đã tàn và nhường chỗ cho các loại hoa khác bung nụ, khoe sắc, đặc biệt là hoa sim với màu tím đặc trưng.

Khách du lịch đến Măng Đen đủ mọi thành phần, từ gia đình, nhóm bạn bè, tour du lịch của các công ty, đơn vị, các hội nhóm thể thao. Mọi người đến đây để tận hưởng không khí trong lành, các nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc và cảnh vật hoang sơ, yên bình của một vùng rừng núi ngát xanh; một số khác du lịch theo các tour trải nghiệm được đặt lịch trước để khám phá thêm nhiều địa danh và các làng đồng bào DTTS lân cận.

Du khách vẫn nườm nượp đến Măng Đen du lịch sau Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: H.T

Từ sáng sớm, tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp xuyên qua rừng thông dẫn vào trung tâm thị trấn Măng Đen đã rất đông xe ô tô từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đến với Măng Đen. Mọi người tranh thủ nghỉ ngơi, chụp hình lưu niệm rồi tiếp tục hành trình của mình về các điểm du lịch nổi tiếng như thác Pa Sỹ, hồ Đam Bri, chùa Khánh Lâm, Đức mẹ Măng Đen, Ê Ban Farm.  

Bạn Lê Hoài Thu (du khách đến từ thành phố Quảng Ngãi) chia sẻ: “Mùa Xuân khí hậu còn đang mát mẻ nên rất thuận tiện cho bọn em di chuyển bằng xe máy đến Măng Đen trải nghiệm. Chúng em quyết định đi sau Tết để tránh tình trạng quá tải, nhưng không ngờ mọi người du lịch tại đây vẫn rất đông, một số điểm du lịch đã kín phòng.

Trên nhiều tuyến đường tại trung tâm thị trấn Măng Đen, tuy sắc hồng đặc trưng của hoa mai anh đào đã không còn, nhưng du khách vẫn rất thích thú dừng lại thưởng ngoạn, chụp hình với những bông hoa tươi đẹp như hồng, lài, sim tím, hoa ban bung nở bên vệ đường, vườn của các khu nhà, quán cà phê.

Gần đây, Măng Đen xuất hiện thêm nhiều quán cà phê với phong cách đan xen giữa hiện đại và truyền thống, trang trí nhiều vật dụng của dân tộc bản địa tạo sự thích thú cho du khách. Nhiều gia đình đến Măng Đen để thăm viếng các điểm tín ngưỡng tâm linh như đi lễ chùa, viếng Đức mẹ Măng Đen cầu cho một năm mới bình an, thuận lợi.

Anh Nguyễn Tiến Huy (đến từ thành phố Buôn Mê Thuột) cho biết: “Những ngày qua, chúng tôi đã đi gần hết một số điểm du lịch sinh thái, văn hóa, tín ngưỡng tại thị trấn Măng Đen. Ấn tượng nhất với gia đình tôi là những trải nghiệm cùng người dân bản địa, được tự tay làm các món ăn như gỏi lá, rượu cần, các loại bánh, nước uống chiết xuất từ sâm rừng. Theo tôi cảm nhận, Măng Đen khác nhiều so với Đà Lạt, vì sở hữu những đặc trưng riêng, nhất là về văn hóa bản địa, vùng đất và con người nơi đây”.