Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Kon Tum dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5


Ngày đăng: 07-05-2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh, khó lường, để chủ động phòng dịch, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 6/5.

Theo đó UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND 10 huyện, thành phố từ 0h ngày 6/5 không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải có ý kiến của chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Tuyên truyền phòng dịch COVID-19 ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19, như: karaoke, vũ trường, massage, cơ sở làm đẹp; các cơ sở du lịch, tham quan; sân vận động; rạp chiếu phim; khu vui chơi.v.v.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không tập trung đông người; khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh hoặc xà phòng…tại nơi công cộng và các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất.

Trước diễn biến nhanh, khó lường của dịch bệnh COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định điều chỉnh lịch kiểm tra chất lượng học kỳ II, năm học 2020-2021 các bậc học sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: baomoi.com

(https://baomoi.com/kon-tum-dung-cac-hoat-dong-khong-thiet-yeu-tu-0h-ngay-6-5/c/29115913.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalofeed&utm_campaign=share)

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG ĐIỆN SỐ 04 Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Nên bảo tồn đa dạng sinh học để thu hút khách du lịch đến vườn Quốc gia Chư Mom Ray

Cách thành phố Kon Tum 30 km về hướng Bắc là Vườn Quốc gia Chư Mom Ray với diện tích hơn 56.000ha. Nơi đây được đánh giá là di sản Asean với tính đa dạng sinh học cao trong hệ thống các Vườn Quốc gia cả nước với hệ động thực vật phong phú và đa dạng cùng với điều kiện giao thông thuận lợi sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Khai trương cửa hàng bán, giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản Tây Nguyên tại huyện Kon Plông

Sáng 28/4, tại Resort Đăk Ke Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông), Công ty CP Thương mại - Dịch vụ - Du lịch Khánh Dương Măng Đen phối hợp với Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng bán, giới thiệu các sản phẩm OCOP (trong và ngoài tỉnh) và đặc sản Tây Nguyên.

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2

Ngày 22/12/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4527/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.