Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Khảo sát phát triển sản phẩm du lịch gắn với miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum


Ngày đăng: 13-06-2022

Ngày 12/6, sau khi diễn ra Hội nghị bàn giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên năm 2022”; tỉnh Kon Tum và lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông đã đưa đoàn thực hiện chương trình khảo sát các điểm du lịch và các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Tham gia chuyến khảo sát có lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Là vùng đất hội tụ của nhiều loại thảo dược quý, khí hậu tươi mát, trong lành và là địa phương có vườn trồng sâm Ngọc Linh lớn trong cả nước, huyện Tu Mơ Rông và tỉnh Kon Tum đang định hình xây dựng du lịch gắn với miền Quốc bảo sâm Ngọc Linh.

Du khách tìm hiểu về cây Sâm Ngọc Linh

Vườn Sâm Ngọc Linh K5 do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chủ quản, là một trong những đơn vị bảo tồn, nhân giống và phát triển gen gốc giống lớn nhất Việt Nam. Rộng hơn 7.000ha với hơn 1.000ha sâm Ngọc Linh đã được đưa vào hoạt động, khai thác, trồng hoàn toàn tự nhiên dưới những tán rừng nguyên sinh nằm trên đỉnh Ngọc Linh có độ cao hơn 2.300m so với mực nước biển. Để trồng được loại cây này tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng, tránh bị lây mầm bệnh. Thậm chí, đối với người dân bản địa, sâm Ngọc Linh là loài "thuốc giấu", không dễ tiết lộ địa điểm trồng, diện tích trồng cho người khác biết.

Vườn sâm được bảo vệ và chăm sóc nghiêm ngặt

Rảo bước trong cái khí hậu mát lạnh của tán rừng già nguyên sinh, chiêm ngưỡng loại sâm quý được mệnh danh là Quốc bảo Việt Nam, tìm hiểu về quá trình trồng trọt, chăm sóc và bảo vệ của đội ngũ Sâm Ngọc Linh K5 mới thấy được sự vất vả chăm chút và hiểu được sự quý giá của loại sâm này đến nhường nào.

Du khách tham quan vườn Sâm Ngọc Linh

Ông Nguyễn An – Giám đốc thương mại công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh K5 Kon Tum cho biết: “ sắp tới công ty có định hướng là sẽ liên kết, xây dựng sản phẩm du lịch gắn với vùng sâm Ngọc Linh. Nhưng để bảo vệ hệ sinh thái đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sâm thì đây sẽ không phải là sản phẩm đại trà mà là một sản phẩm có chọn lọc, hướng đến đối tượng du khách quan tâm đến dược liệu, sức khỏe, có nhu cầu tìm hiểu về cây sâm thì chúng tôi sẽ mở ra để đáp ứng những nhu cầu này cho du khách”.