Hội thi sáng tạo Ẩm thực Du lịch Kon Tum - Quy tụ 32 đội thi tranh tài
TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum sẽ được diễn ra vào ngày 12/12 tại TP Kon Tum.
Với chủ đề: "Tinh túy miền sơn cước", hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum hứa hẹn sẽ được tổ chức hấp dẫn, đặc sắc mang nhiều giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc tại Kon Tum.
Theo Ban tổ chức, hội thi lần này sẽ quy tụ 32 đội thi và được chia thành 2 bảng thi đấu.
Theo đó, bảng A sẽ có các đội tham dự như: Ẩm thực 82; nhà hàng Gỏi lá Yến Vy; Ẩm thực Suối đá Kon Klor; tổ ẩm thực DLCĐ Ia Chim; quán nhậu Tự do; Ẩm thực làng du lịch cộng đồng Kon Klor; Bahnar Tám Hùng; Làng du lịch cộng đồng Đăk Răng; Hương vị núi rừng Chư Mom Ray Sa Thầy; Huyện Iahdrai; Công dê; Ẩm thực Sâm Lâm Thịnh; Huyện Đăk Glei; Hoàng Ánh - KonXơmLu -Bếp A Béo - Huyện Kon Rẫy; Hợp tác xã dược liệu - du lịch Ngọc Linh H80; Gỏi lá Út Cưng.
Bảng B sẽ có các đội tham dự: Đội thi Hiệp hội ẩm thực xứ dừa Bến Tre (tỉnh Bến Tre); đội thi Hiệp hội văn hoá ẩm thực tỉnh Bình Định; Đội thi Chi Hội Ẩm Thực Bình Dương (tỉnh Bình Dương); đội thi Liên chi hội Tây Nguyên VCCA Gia Lai (tỉnh Gia Lai); đội thi Hương vị truyền đời (tỉnh Tiền Giang); đội thi Liên chi hội đầu bếp Tây Nguyên (tỉnh Kon Tum); đội thi Chi hội bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng; đội thi Nhà hàng tiệc cưới Loan Lê (tỉnh Nghệ An); đội thi Chi hội đầu bếp Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); đội thi Mandala hotel & spa Phú Yên (tỉnh Phú Yên); đội thi Ngon xứ Quảng (tỉnh Quảng Nam); đội thi Thích cay (TP Hồ Chí Minh); đội thi Chi hội bếp DakLak (tỉnh Đắk Lắk); đội thi Ẩm Thực Món Ngon Xứ Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế); đội thi Hệ thống nhà hàng Mạnh Cá Lăng (TP Hà Nội); đội thi Hội bếp Kon Tum (tỉnh Kon Tum).
Hội thi sẽ có thành phần ban giám khảo gồm: Ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Thành viên xác lập Vietkings, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ kỷ lục gia ẩm thực, Thành viên Hội đồng tư vấn Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam (Trưởng ban); ông Trần Hữu Vũ, Ủy viên BTV Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam, Chuyên gia ẩm thực, Tổng Bếp trưởng Hệ thống khách sạn 5 sao Palace, Thành phố Hồ Chí Minh (Phó Trưởng ban); Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô (Phó Trưởng ban); ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Tổng Quản lý kiêm Giám đốc ẩm thực khách sạn Naman Retreat Đà Nẵng (Thành viên); bà Lê Huyền Thục Trang, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thành viên).
Dự kiến, hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum sẽ được diễn ra vào ngày 12/12 tại Nhà hàng Sê San Sao Mai (TP.Kon Tum).