Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG VÀ SẢN PHẨM OCOP - KON TUM 2022


Ngày đăng: 15-12-2022

Bộ Công thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và Sở Công Thương tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP - Kon Tum 2022 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP - Kon Tum 2022 nhằm quảng bá, giới thiệu mảnh đất và con người Kon Tum, những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó cũng là dịp để ngành Công Thương các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, cùng hỗ trợ, hợp tác để phát triển trong lĩnh vực ngành; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ; hợp tác đầu tư, liên kết sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường; Phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp những ngày cuối năm 2022...

Dự kiến Hội chợ có quy mô khoảng 200 gian hàng với đa dạng các ngành hàng: Thương mại chất lượng cao; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền, địa phương; hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề; hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm;…

Maket gian hàng du lịch Kon Tum tại Hội chợ

Tham gia Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP – Kon Tum 2022 lần này, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức gian hàng nhằm giới thiệu đến bàn bè trong và ngoài tỉnh điểm đến nổi bật, sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời giới thiệu những thành tựu phát triển ngành Du lịch tỉnh Kon Tum, từ đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu tiềm năng hợp tác đầu tư, xúc tiến du lịch. Ngoài ra, còn có hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm nghề dệt thủ công truyền thống từ các nghệ nhân tham gia tại không gian của Hội chợ ./.

Thiên Trang.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023 tại Indonesia

(TITC) - Từ ngày 2 - 5/2/2023, Đoàn Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 và Hội chợ TRAVEX tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.

Phiên Chợ Sâm Ngọc Linh, Các Dược Liệu Khác Gắn Với Du Lịch Lần 2 Huyện Tu Mơ Rông Vào Đầu Tháng 02/2023

Theo thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 06-08/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Thôn Tu Mơ Rông - Xã Đăk Hà - Huyện Tu Mơ Rông - Tỉnh Kon Tum).

Tin tức sự kiện Kon Plông: Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022

Với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen”, tối 26/12, tại quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Phát Huy Tiềm Năng Và Thế Mạnh Của Tỉnh Trong Phát Triển Du Lịch Gắn Với Các Sản Phẩm Đặc Trưng

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển du lịch; đặc biệt, Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đã xác định “Thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị”. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Kon Tum phát huy tiềm năng phát triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh.