Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

DU LỊCH MIỆT VƯỜN - THAM QUAN VƯỜN CAM MĂNG ĐEN


Ngày đăng: 29-11-2022

Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Măng Đen có khí hậu trong lành, mát mẻ, đất đai tươi tốt. Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn trái. Trong đó, Cam Măng Đen đã tạo nên thương hiệu trái cây của Măng Đen. Những vườn cam rộng mênh mông, cây cam trĩu quả, quả cam mọng nước, tươi mát, thu hút rất đông du khách.

Du khách trải nghiệm và check-in tại vườn cam (ảnh: PV)

Ở Măng Đen, cam được trồng và chăm sóc đảm bảo theo tiêu chuẩn “Cam sạch” không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… Những quả cam mọng nước, tươi ngon tốt cho sức khỏe.

Những quả cam mọng nước, tươi ngon tốt cho sức khỏe. (ảnh: PV)

Những tour du lịch miệt vườn tại những vườn cam ở Măng Đen đang được nhiều đơn vị du lịch tổ chức cho nhiều du khách khác nhau. Những tháng cuối năm, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn khách ghé thăm những vườn cam ở Măng Đen; những em nhỏ với tiếng cười rộn vang khi được tự tay hái cam. Những vườn cam trên cao nguyên chín vàng rực rỡ, hình ảnh những cô thôn nữ với trang phục thổ cẩm truyền thống đeo trên vai những gùi cam tạo nên một khung cảnh thật đẹp.

Du khách check-in với các thôn nữ Măng Đen (ảnh: PV)

Hy vọng rằng trong tương lai gần, những vườn cam ở Măng Đen sẽ thu hút du khách nhiều hơn nữa, để những người nông dân ở Măng Đen lại có thêm nhiều niềm vui.

Một số vườn cam ở Măng Đen, du khách có thể ghé thăm!

Orfarm Măng Đen

Orfarm chắc hẳn không còn xa lạ với du khách khi đến với Măng Đen. Đây là một trang trại trồng chủ yếu là cam Canh (loại cam vỏ mỏng, vị ngọt mát) với những góc chill rất tuyệt. Cam được bán tại vườn với giá 60.000đồng/kg. Tại Orfarm, du khách có cơ hội thưởng thức nước cam ép ngay tại farm.

Vào những tháng cam chưa chín, đến Orfarm du khách còn được săn mây buổi sáng sớm, chào hoàng hôn lúc chiều muộn, tham gia những buổi tiệc BBQ ngoài trời rất thú vị. Orfarm thường xuyên có các bạn tình nguyện viên khắp nơi trên cả nước đến để trải nghiệm những ngày làm “Nông dân” chăm sóc, thu hoạch quả.

Địa chỉ: Khu 37 hộ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông

Số điện thoại: 0988.882.302

Vườn cam Măng Đen

Vườn cam với chủ yếu là cam Sành (vỏ hơi dày, vị hơi chua, là cam chuyên để vắt nước), vị trí vườn thuận tiện cho du khách ghé thăm. Cam được bán tại vườn giá giao động từ 15.000đ-25.000đồng/kg tùy vào kích cỡ của quả cam.

Địa chỉ: Khu 37 hộ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông

Số điện thoại: 0987.954.397

Nếu có dịp, bạn hãy cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp lên kế hoạch ghé thăm những vườn cam ở Măng Đen nhé!

Phương Vũ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023 tại Indonesia

(TITC) - Từ ngày 2 - 5/2/2023, Đoàn Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 và Hội chợ TRAVEX tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.

Phiên Chợ Sâm Ngọc Linh, Các Dược Liệu Khác Gắn Với Du Lịch Lần 2 Huyện Tu Mơ Rông Vào Đầu Tháng 02/2023

Theo thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 06-08/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Thôn Tu Mơ Rông - Xã Đăk Hà - Huyện Tu Mơ Rông - Tỉnh Kon Tum).

Tin tức sự kiện Kon Plông: Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022

Với chủ đề “Hoa Anh Đào giữa đại ngàn Măng Đen”, tối 26/12, tại quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Phát Huy Tiềm Năng Và Thế Mạnh Của Tỉnh Trong Phát Triển Du Lịch Gắn Với Các Sản Phẩm Đặc Trưng

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển du lịch; đặc biệt, Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đã xác định “Thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị”. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Kon Tum phát huy tiềm năng phát triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh.