Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

CÔNG ĐIỆN SỐ 04 Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu


Ngày đăng: 28-07-2021

Trước tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là đang lan rộng tại các tỉnh, thành giáp và liên quan với tỉnh ta. Nhằm tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đồng thời hỗ trợ vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho các vùng có  dịch  COVID-19 theo chỉ  đạo  của  Chính  phủ,  Thủ  tướng  Chính  phủ, Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 255-TB/TU ngày 12 tháng 7 năm 20215 và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 20216, kiên quyết và quyết tâm triển khai chủ động, chặt chẽ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được để bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời tổ chức triển khai các nội dung sau:

1. Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khả năng lây lan vào địa bàn tỉnh rất cao, yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách đáp ứng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tại Mục 2 Công điện số 03/CĐ-CTUBND ngày 20 tháng 7 năm 20217. Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác đang được phép hoạt động phải tạm dừng từ 22 giờ đến 05 giờ sáng ngày hôm sau và trong khoảng thời gian này thì người dân chỉ được ra khỏi nhà để giải quyết công việc thật sự thiết yếu; tạm dừng các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao tại các Quảng trường, công viên, vườn hoa ... thực hiện kể từ 00 giờ 00, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (cho đến khi có thông báo mới).

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát địa bàn, trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thực hiện yêu cầu nêu trên; chỉ đạo, phối hợp xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm và áp dụng biện pháp rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

 2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Địa phương giáp ranh với các tỉnh bạn cần khẩn trương triển khai ngay các Chốt kiểm soát dịch COVID-19 để siết chặt kiểm soát các đường phụ, đường mòn, lối mở... nhằm ngăn chặn, kiểm soát kịp thời các trường hợp có nguy cơ với dịch bệnh vào địa bàn tỉnh (chú ý nhất là thành phố Kon Tum, Ia H’Drai, Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plong ).

- Các Chốt 1 -Sao Mai, Chốt 2 -Đèo Lò Xo, Chốt 3 - Xã Hiếu cần tăng cường lực lượng (tăng ca, tăng kíp) để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả làm việc của các cán bộ phục vụ Chốt. Khẩn trương đầu tư trang bị camera để giám sát và cơ sở vật chất, trang bị... đảm bảo sinh hoạt, điện, nước, ăn, uống... cho cán bộ phục vụ Chốt.

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai ngay nơi giao nhận hàng hóa tại Chốt và các điểm giao nhận hàng hóa trong địa bàn đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh theo quy định tại Mục 2.3 Công văn số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt lưu ý đến việc giữ khoảng cách tiếp xúc trên 02m trong khu vực giao nhận hàng hóa (nhất là lúc giao- nhận hàng trực tiếp) và khử trùng bề mặt hàng hóa. Nơi giao nhận hàng hóa tại các Chốt cần lưu ý thực hiện nghiêm việc kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và  các quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với lái xe, phụ xe, bốc vác đi cùng trước khi giao nhận hàng hóa, đảm bảo chặt chẽ, nhưng phải khoa học, thuận lợi và không gây ùn tắc giao thông (tại các điểm giao nhận hàng hóa trong địa bàn, sử dụng các lực lượng tại địa phương để phục vụ, không lấy lực lượng cán bộ y tế).

- Thường xuyên tổ chức phun khử trùng Chốt để đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch.

3. Bí thư huyện ủy, thành ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trực tiếp huy động cả hệ thống chính trị và chỉ đạo trực tiếp các Tổ công tác cộng đồng tiếp tục tăng cường thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân, giám sát chặt chẽ dịch COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo ngăn chặn và phát hiện kịp thời các trường hợp về địa bàn từ vùng dịch để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

4. Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố

- Giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2449/UBND-KGVX  ngày 18 tháng 7 năm 2021, trực tiếp hướng dẫn cụ thể cho các Chốt về nội dung “phương tiện vận chuyển hàng hóa đủ điều kiện và có giấy nhận diện (được đi vào luồng xanh) theo hướng dẫn, quy định của Bộ Giao thông vận tải” để các Chốt nhận biết và cho phép các phương tiện này được đi ngang qua địa bàn tỉnh mà không cần kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm, nhưng không được dừng, nghỉ, tiếp xúc với người dân trên địa bàn.

- Sở  Giao thông  vận  tải  có  trách nhiệm  giám  sát  hành trình  của  các phương tiện vận chuyển hàng hóa này theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch trên địa bàn và nhanh chóng chuyển hàng hóa đến vùng có dịch theo tinh thần Văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

- Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các phương tiện giao thông vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn tỉnh, không để dừng, nghỉ, tiếp xúc với người dân trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 tổ chức thực hiện nghiêm việc cho phép các “phương tiện vận chuyển hàng hóa đủ điều kiện và có giấy nhận diện (được đi vào luồng xanh) theo hướng dẫn, quy định của Bộ Giao thông vận tải” được đi ngang qua địa bàn tỉnh mà không cần kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm./

Trung tâm TTXTDL.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

“Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” – nơi hội tụ những giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan, di sản, văn hóa Việt Nam

Triển khai công tác tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2021

Chiều ngày 22/4, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, địa phương liên quan để triển khai công tác chuẩn tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Kon Tum về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19

Công văn hỏa tốc Số 388 /UBND-KGVX, ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh Kon Tum V/v thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Giữ an toàn với du lịch thể thao, mạo hiểm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên xu hướng du lịch trong nước có nhiều thay đổi, điều này thúc đẩy các đơn vị du lịch nỗ lực xây dựng sản phẩm mới để thu hút du khách, nhanh chóng phục hồi thị trường du lịch. Tuy nhiên, một số loại hình thể thao, khám phá thiên nhiên mang tính mạo hiểm đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch và du khách thận trọng, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để bảo đảm an toàn.