Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Có một mùa hoa sữa


Ngày đăng: 25-11-2021

Cứ tưởng rằng hoa sữa chỉ là “đặc sản độc quyền” của hương sắc Hà Nội cổ kính nhưng đâu đó ở từng góc phố Kon Tum vẫn nồng nàn, da diết ngập tràn mùi hoa sữa về.

Nói đến phố núi Kon Tum, người ta thường nghĩ ngay tới một số loài hoa biểu tượng cho vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió này như: mùa dã quỳ vàng rực rỡ, pơ lang hoa đỏ cháy, hoa cà phê trắng muốt tinh khôi, hay muồng hoàng yến nhuộm vàng góc phố thì loài hoa sữa cũng gắn bó, gần gũi với người dân nơi đây rất nhiều.

Những ngày này, Kon Tum trở mình sang đông, từng cơn gió cuối thu về xao xác, mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, đó cũng là lúc những cây hoa sữa Kon Tum bắt đầu tỏa hương, hứa hẹn cho một mùa yêu thương, hạnh phúc chớm nở, bắt đầu.

Hoa sữa -  với từng chùm hoa trắng muốt nhỏ xinh tạo cho chúng ta một cảm giác dịu dàng đến lạ, tuy vẻ ngoài không quá nổi bật, nhưng hương thơm lại rất đặc trưng, quyến rũ, nồng nàn. Lúc màn đêm phố núi buông xuống, khi mà những ồn ào của phố thị lùi xa, khi những lo toan bộn bề của cuộc sống thường ngày được gác lại và lòng người rộng mở đón nhận sự yên ả, tĩnh lặng và chiêm nghiệm thì cũng là lúc hoa sữa tỏa mùi lan tỏa rất xa, len lỏi vào khắp chốn, vương trên mái tóc người qua đường, lẻn vào trong tim những người yêu Kon Tum.