Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Campuchia và Việt Nam tăng cường hợp tác thúc đẩy trao đổi khách, phục hồi du lịch


Ngày đăng: 22-07-2022

Chiều 20/7, tại Cần Thơ, Bộ Du lịch Campuchia đã tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Campuchia. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và triển khai xúc tiến Chiến dịch “Visit Cambodia NEXT as a Safe, Warm, Clean and Green Tourism Destination”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu tham dự và phát biểu tại sự kiện.

https://images.vietnamtourism.gov.vn/vn/images/2022/campuchia.jpg

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại Chương trình

Khai mạc hội nghị, ngài Thok Shokhom, Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia cho biết, sau đại dịch Covid-19 ngành Du lịch Campuchia đã thu hút 500.000 lượt khách quốc tế, trong đó đa số là khách Việt Nam. Campuchia đã tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội… Thông qua chương trình xúc tiến du lịch tại thành phố Cần Thơ lần này, đại diện ngành Du lịch Campuchia mong muốn sẽ có nhiều khách du lịch Việt Nam đến với Campuchia không chỉ thông qua du lịch, mà còn đầu tư, kết nối thương mại đa ngành nghề, đa lĩnh vực.

Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc kiểm soát tốt dịch COVID-19, từ đó tạo điều kiện cho hoạt động du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Hiện Campuchia cũng đã kiểm soát dịch tốt, ngành du lịch đã phục hồi và tuyến du lịch biên giới của hai nước còn nhiều tiềm năng rất lớn. Kỳ vọng TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Campuchia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, tour, tuyến du dịch với chủ đề “Du lịch Campuchia - Điểm đến an toàn, ấm áp, xanh sạch”; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp du lịch 2 nước gặp gỡ, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch Việt Nam – Campuchia ngày càng hiệu quả.

https://images.vietnamtourism.gov.vn/vn/images/2022/campuchia1.jpg

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu bày tỏ, Campuchia là điểm đến tươi đẹp, được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng như kiến trúc của đền Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor, những bãi biển thuộc tỉnh Sihanoukville, Kampot, đảo Koh Rong, hồ Tonle Sap,... Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, hợp tác du lịch Việt Nam - Campuchia phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch trong khuôn khổ song phương và đa phương đã được triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia của các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch hai nước. Việt Nam tiếp tục là điểm đến truyền thống hấp dẫn với khách du lịch Campuchia và Campuchia là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn. 

Sau thời gian dài gần 2 năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam và Campuchia đã mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế vào tất cả các cửa khẩu đường không, đường bộ, đường biển. Hiện nay, Việt Nam và Campuchia đã công nhận hộ chiếu vaccine của nhau. 

Phó Tổng cục trưởng cho hay, Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Campuchia và các bên đối tác công-tư tham gia trong tổ chức Chương trình Roadshow. Với việc tổ chức Chương trình này đã chứng minh sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ của Du lịch Campuchia. Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã đề xuất Campuchia trong thời gian tới quan tâm hơn nữa đến tạo điều kiện thuận lợi đi lại, xuất nhập cảnh cho khách du lịch từ Campuchia cũng như từ nước thứ ba đến Việt Nam và ngược lại. Việt Nam sẽ cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi đi lại và nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách hai bên.

https://images.vietnamtourism.gov.vn/vn/images/2022/campuchia2.jpg

Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch Việt Nam hưởng ứng, cùng chung tay thúc đẩy du lịch an toàn, chủ động, linh hoạt trong bối cảnh thúc đẩy phục hồi du lịch quốc tế, trao đổi khách giữa hai nước và thu hút khách từ nước thứ ba đến Việt Nam và Campuchia. Phó Tổng cục trưởng cho rằng thông qua chương trình lần này, du khách Việt Nam sẽ biết nhiều hơn về sản phẩm, điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn của Campuchia, cùng với đó là cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 2 bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng rằng sau sự kiện này, doanh nghiệp du lịch 2 bên sẽ hợp tác ngày càng thường xuyên và mật thiết, chung tay thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Campuchia.

Nguồn: Tổng cục du lịch

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thông báo mời tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022)

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh là sự kiện hội chợ du lịch Quốc tế thường niên của Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất là sự kiện Quốc Gia từ năm 2005. Hội chợ ITE HCMC 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên – Growing Forward Together”

Lần đầu tiên có tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số trong ngành Du lịch

(TITC) - Ngày 10/8/2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục du lịch) lần đầu tiên ra mắt tài liệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”. Tài liệu nhằm cung cấp thông tin tổng quan về thực trạng và các giải pháp tổng thể, các bước cần thực hiện giúp các bên liên quan dễ dàng định hướng triển khai chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững. Đồng thời, góp phần tạo sự đồng bộ và thống nhất hành động chuyển đổi số trong toàn ngành du lịch.

Chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử TCDL

(TITC) - Nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như chất lượng trải nghiệm đối với người dùng, ngày 9/8, Trung tâm Thông tin du lịch chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ https://vietnamtourism.gov.vn/.

Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo lấy ý kiến các tỉnh, thành phía Nam về Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

(TITC) - Sáng ngày 9/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” nhằm lấy ý kiến của đại diện các Bộ, ngành địa phương, doanh nghiệp, các chuyên gia và nhà khoa học trong lĩnh vực du lịch ở các tỉnh, thành phía Nam.