Banner chúc mừng năm mớiBanner chúc mừng năm mới
Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Ấn tượng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ ITB Berlin 2023!


Ngày đăng: 09-03-2023

(TITC) - Sau 3 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã chính thức quay trở lại Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin 2023 với gian hàng chung và quy mô doanh nghiệp tham gia lớn nhất từ trước đến nay. Đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch cùng sự tham gia tích cực của các địa phương, doanh nghiệp, thể hiện vị thế, vai trò của du lịch Việt Nam cũng như nỗ lực khôi phục hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam đến với thị trường quốc tế.

Gian hàng chung Việt Nam được thiết kế trong không gian mở quy mô lớn nhất từ trước đến nay

ITB Berlin là hội chợ du lịch quốc tế vào hàng lớn nhất trên thế giới, quy tụ những thị trường du lịch lớn và tiềm năng nhất, thu hút đông đảo người bán và người mua đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hội chợ là nơi gặp gỡ, kết nối giao thương của các điểm đến, tập đoàn, doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch.

Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh dẫn đầu tham dự hội chợ ITB Berlin 2023, cùng 43 doanh nghiệp du lịch và các địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Ninh Bình tham gia gian hàng chung Việt Nam. Đây là đoàn tham gia có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện sự hưởng ứng tích cực theo chủ trương, định hướng phục hồi du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cũng như mong muốn gặp gỡ, kết nối lại thị trường, quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với bạn bè, đối tác quốc tế.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh, Đại sứ Vũ Quang Minh, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng và các đại biểu thăm quan gian hàng Việt Nam tại ITB-Berlin 2023

Đặc biệt, tại hội chợ lần này, Gian hàng chung Việt Nam được thiết kế trong không gian mở, diện tích lớn nhất từ trước đến nay (450m2), với điểm nhấn là 3 mô hình độc đáo, ấn tượng của Khuê Văn Các (Hà Nội), Chùa Cầu (Hội An), Chợ Bến Thành (TP. Hồ Chí Minh) là 3 điểm du lịch nổi tiếng mang tính biểu tượng, đại diện cho 3 miền. Tại gian hàng chung, cũng trưng bày, giới thiệu thông tin, hình ảnh quảng bá về các loại hình sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc của Việt Nam như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch chăm sóc sức khỏe, ẩm thực… Các doanh nghiệp du lịch tham gia gian hàng đều bày tỏ cảm nhận chung tự hào về hình ảnh Du lịch Việt Nam tại ITB Berlin 2023 sau nhiều năm tham gia sự kiện du lịch lớn nhất toàn cầu này.

Tới tham dự lễ khai trương gian hàng chung Việt Nam, ông Vũ Quang Minh - Đại sứ Việt Nam tại Đức bày tỏ sự ấn tượng khi Việt Nam tham gia Hội chợ ITB Berlin 2023 với một lực lượng đông đảo các công ty, doanh nghiệp lữ hành cùng các địa phương có các danh lam thắng cảnh tiêu biểu. Gian hàng Việt Nam năm nay đặc biệt thu hút du khách và các đối tác quốc tế bằng những công trình biểu tượng và chương trình biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Bày tỏ niềm tự hào với năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh hy vọng năm 2023 sẽ mở ra một chương mới cho sự phát triển của du lịch, vốn là ngành đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Sự quan tâm ngày lớn của du khách quốc tế và châu Âu nói chung cũng như người dân Đức nói riêng đối với thị trường Việt Nam trong các cuộc trao đổi với doanh nghiệp từ Việt Nam là một minh chứng cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và phấn khích để đón chào một năm du lịch thành công.