Đảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa ở Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5Quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5
Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Kỳ vỹ Thác Siu Puông và chuỗi sản phẩm du lịch mới hấp dẫn


Ngày đăng: 21-05-2021

Giữa cái nắng như đổ lửa, chúng tôi được các anh em trong đội “xe thồ” không chuyên của Ủy ban nhân dân xã đưa đến tận chân thác Siu Puông và nhiều điều bất ngờ, mới lạ đang được hiện dần ra trước mắt bằng những sản phẩm du lịch vô cùng độc đáo của  huyện Tu Mơ Rông.

Từ thác Siu Puông hùng vĩ giữa đại ngàn

          Chúng tôi đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông vào một buổi trưa nắng gắt, nắng như đổ lửa nhưng với sự chân thành và nhiệt tình của các anh em cán bộ xã, là những “tay phượt mô tô” tuyệt vời kiêm hướng dẫn viên suốt tuyến khiến cho đoạn đường 5 km càng thêm ngắn lại, cái nắng gay gắt lúc ban đầu đường đi dịu đi qua những cung đường gập ghềnh để đến được tới chân thác Siu Puông.

          Thác Siu Puông cách trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đăk Na khoảng 7 km về phía Bắc, một ngọn thác vô cùng hùng vỹ được bao bọc chung quanh với những tán rừng già phủ kín càng tô thêm nét lạnh lùng, nguyên sơ của giòng nước đổ hơn 200 m từ trên cao xuống mặt đất. Thác được chia làm nhiều tầng với độ trải đều cho cột nước trắng xóa lan tỏa theo độ rộng của từng tầng trông thật hấp dẫn. Đứng từ xa, tại điểm dừng chân để chia tay những “tay phượt mô tô” nhiệt thành và bắt đầu cuộc hành trình leo núi 2 km, chúng tôi đã kịp ghi lại hình ảnh của thác trông từ xa giống như huyền thoại được dựng lên giữa thiên nhiên hùng vỹ mang tên thiên đường du lịch Tu Mơ Rông. 

Thác Siu Puông nhiều tầng, hùng vỹ ở xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông. (Ảnh: Vũ Hoàng Lê)

          Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù còn khá khó khăn trong lĩnh vực trung chuyển khách từ trung tâm xã đến thác nhưng lượng khách đến đây vào những ngày lễ, tết, cuối tuần tương đối nhiều, hầu như là “tự phục vụ”, bởi điểm du lịch này đang được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh xác định đầu tư các tiêu chí cơ bản để xây dựng thành điểm du lịch cộng đồng.