Tiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế ĐứcTiếng vọng- Tác giả: Nguyễn Thế Đức
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Hoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh TrungHoa mai anh đào khoe sắc- Tác giả: Bùi Thanh Trung
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng

Các món ăn nhẹ tại Kon Tum

Ngày đăng: 12-03-2021
  1. Xôi Măng

Với sự đa dạng và phong phú của măng le tại Kon Tum, những món măng tại đây rất phổ biến. Trong đó, món xôi măng là một trong những món mà bạn nhất định phải thử trong hành trình khám phá ẩm thực Kon Tum.

Địa chỉ: 56 Lê Lợi, thành phố Kon Tum ( chỉ bán vào buổi sáng)

  1. Phở khô Kon Tum

Món phở khô vốn dĩ xuất phát từ Gia Lai – một tỉnh hàng xóm của Kon Tum, nhưng đã được biến tấu một cách linh hoạt, song vẫn giữ được những hương vị độc đáo đặc biệt của món phở này. Vị thơm của hành khô, vị đạm của thịt bằm, vị ngọt của nước dùng từ xương, thịt bò trụng vừa tái… hòa quyện vào nhau, tạo nên một món phở đậm đà, thanh ngọt, mà rất dễ ăn.

Ngoài ra, ăn phở khô còn không thể thiếu được tương đen, vị mằn mặn nhưng vẫn hơi ngòn ngọt của đậu được lên men đủ độ, đặc biệt mùi thơm ngầy ngậy rất dễ chịu. Khi ăn, cho tương đen, ớt sa tế, nước tương, ớt trái, một lát chanh để thêm vị cay và trộn đều lên. Các loại rau ăn kèm cùng với phở là xà lách, ngò gai, húng quế, thêm dĩa giá tươi được nhúng sơ qua nước sôi tạo nên cái nét đậm đà mà quyến rũ riêng của món phở khô.

Các địa điểm ăn món Phở khô Kontum - Phở 54 - 93, Phan Chu Trinh, thành phố Kontum. - Phở khô - quán Cây Bàng

 Địa chỉ: đường Bà Triệu (từ đầu đường Phan Đình Phùng rẽ trái)

3. Bánh canh Kon Tum

- Bánh canh đuôi:  Tô bánh canh đầy ắp với đuôi heo, giò heo và sợi bánh canh dẻo thơm. Nước dùng ngọt vị xương hầm, lại rất đậm đà. Tại địa chỉ ẩm thực Kon Tum nổi tiếng này các bạn có thể lựa chọn sợi bánh canh bằng bột gạo hoặc bột mì tùy khẩu vị. Quán ăn này còn cực kỳ chu đáo khi chuẩn bị cả những đĩa trứng cút để ăn kèm với bánh canh.

Địa chỉ: số 349 đường Phan Chu Trinh, thành phố Kon Tum (bán buổi chiều từ 15h-19h)

- Bánh canh xôi đêm: Một quán bánh canh nhỏ nhỏ trong góc hẻm, rất ấm cúng, đặc biệt mở xuyên đêm. Rất tuyệt với những bạn thích đi ăn khuya. Có bánh canh,xôi,nước đậu các thứ khá ấm bụng cho trời đông,bột mì dai dai,húp nước xùm xụp, ăn thêm chả với riêu ngon lành

Địa chỉ: 84 Trần Quang Khải- thành phố Kon Tum.

- Bánh canh cá lóc: Món bánh canh cá lóc vốn xuất phát từ xứ Huế mộng mơ, và lâu nay nổi danh khắp nơi. Lên tới phố núi Kon Tum, bánh canh cá lóc được cải biên đôi chút nhưng vẫn không làm mất đi cái vị đặc trưng thơm lừng, ngọt lịm.

Địa chỉ: Đường số 9, Thị trấn Măng Đen, Huyện Kon Plông (Cơ sở 1)

Số 327 Trần Khánh Dư, Phường Duy Tân, TP Kon Tum (Cơ sở 2)

Quán mở cửa phục vụ từ 6 giờ sáng đến 21 giờ đêm.

  1. Bánh đa cua

 Bánh đa ở đây dai dai không bị mềm hay bỡ. Nước lèo đậm đà, ngọt thanh vị cua có gạch vàng au cực kỳ hấp dẫn. Màu sắc vô cùng bắt mắt bởi có thêm những viên mọc thơm ngon nấu chung.

 Bánh đa ăn kèm rau muống, một ít chanh, ớt, tỏi, hành và tóp mỡ thơm béo là đủ vị. Tô đầy đặn ăn ngon miệng mà còn no bụng.

 Địa chỉ: 451 Hùng Vương, Thành phố Kon Tum, Kon Tum. (bán buổi sáng)

  1. Bún nước Kon Tum

 Bún nước Kon Tum có nguồn gốc từ bún tôm Bình Định, có lẽ trong quá trình khai khẩn vùng đất Bắc Tây Nguyên, người dân đất võ đã mang theo món ăn độc đáo của mình, nhưng được cải biến đi, cho phù hợp với khẩu vị và nguồn nguyên liệu tại phố núi. Vị nước bún thanh ngọt nhẹ nhàng hơi ngang chứ không ngọt đậm đà của xương ống, của thịt cá. Khi có khách đến, tô bún được chuẩn bị rất nhanh chóng, múc một muỗng thịt tôm đã giã nhuyễn cho vào bát, sắp vào mấy con tôm đã được bóc vỏ, thêm mấy lát thị bò bằm nhỏ, rồi múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát quậy đều lên, rắc mấy cọng hành ngò, giá tươi, chút bột tiêu.

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, thành phố Kon Tum (bán buổi sáng)

  1. Bún cua thối

Dù là một món đặc sản rất nổi tiếng của du lịch Kon Tum nhưng món bún cua thối rất kén người ăn bởi cái tên và hương vị đặc trưng của nó. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở chỗ cua sau khi giã sẽ không được nấu ngay mà được bọc lại, ủ trong 1 ngày 1 đêm. Khi thịt cua đã lên men mới mang ra nấu. Đó là lý do mà bát bún cua có màu sắc và mùi hương hết sức đặc biệt.

Địa chỉ: Đường Đoàn Thị Điểm, thành phố Kon Tum.

  1. Bánh xèo, bún thịt nướng

 Món ăn nhẹ, gần gũi, đặc trưng của người dân Kon Tum. Quán nhỏ, có bánh xèo giòn nhân tôm, thịt, bún thịt nướng và bánh cuốn, nước chấm đặc biệt và được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

Địa chỉ: 209 Lê Hồng Phong - P. Quyết Thắng - Kon Tum.

Sát Vietcombank Kon Tum (ngã tư Lê Hồng Phong - Phan Chu Trinh)

Tell: 09646 27786 or 01698651626

  1. Bánh mì Như Mai

 Là món ăn phổ biến, nhanh, gọn của người dân Việt Nam. Đến Kon Tum  nếu muốn ăn bánh mì thì bạn đừng bỏ qua địa chỉ này bởi bánh mì nơi đây cực ngon, với nhân, nước sốt, chả, thịt…do chính chủ quán tự làm với công thức riêng của gia đình nên có hương vị rất đặc biệt và cuốn hút.

Địa chỉ: Ngã 4 Trần Phú với Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum.

ẨM THỰC LIÊN QUAN

ĐI DU LỊCH KON TUM – ĂN GÌ?

Đến với Kon Tum bạn đã biết đặc sản Kon Tum là gì chưa ?? Bạn đã sẵn sàng thưởng thức hương vị núi rừng chưa? . Kon Tum có 1001 sự lựa chọn để bạn trải nghiệm hương vị của từng vùng miền, từng món ăn mang đậm chất văn hoá nơi đây...

NHÀ HÀNG GALAXY KON TUM- ĐẲNG CẤP HẢI SẢN VIỆT

Tọa lạc tại số 311 Trần Văn Hai- thành phố Kon Tum, tuy khai trương chưa lâu nhưng Galaxy đã thể hiện được đẳng cấp của mình qua cách bài trí và chất lượng từ các món ăn, sự phục vụ tận tình, chu đáo, không gian sang trọng, thoáng mát và là sự lựa chọn của đông đảo thực khách trong, ngoài tỉnh khi nhắc đến hải sản biển tại Kon Tum.

Kon Tum mùa măng tới

Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rả rích ùa về trên vùng đất Tây nguyên thì cũng là lúc những chồi măng dần dần lấp ló hiện lên trên khắp các sườn đồi nơi có những rừng cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất này. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện và cho ra đời những đụn măng le giòn, ngọt - là món đặc sản ngon nhất chỉ có vào mùa mưa ở Kon Tum.

BAZANA Thịt hun khói - Đặc sản Kon Tum

Từ ngàn xưa, món thịt gác bếp đã là món ăn “Quốc hồn, Quốc thực” của bà con các Dân tộc thiểu số, được họ xem như một đặc sản cho những cuộc đãi đằng khách quý.