Lẩu Xuyên Tiêu được biết đến như một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa nhiều món ngon, bổ dưỡng hương vị khác nhau, hòa quyện lại tạo ra một mùi vị độc đáo, truyền thống và hết sức được ưa chuộng

"> Lẩu Xuyên Tiêu được biết đến như một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa nhiều món ngon, bổ dưỡng hương vị khác nhau, hòa quyện lại tạo ra một mùi vị độc đáo, truyền thống và hết sức được ưa chuộng

"/>
Đảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban NguyễnĐảo hoa Kon Trang Long Loi- Tác giả: Ban Nguyễn
Thác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang VũThác Pa Sỹ- Tác giả: Đào Phúc Quang Vũ
Chủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc HưngChủng viện Thừa sao trong nắng chiều- Tác giả: Phạm Quốc Hưng
Lợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn BanLợp mái nhà Rông-Tác giả: Nguyễn Ban
Nghệ nhân- Tác giả: Võ Duy TuyênNghệ nhân- Tác giả: Võ Duy Tuyên
Nét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy ĐằngNét mới trên lòng hồ thủy điện Plei Kroong- Tác giả: Huy Đằng
Mùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn TruyềnMùa hoa đào- tác giả: Huỳnh Văn Truyền

Ấm lòng với Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen

Ngày đăng: 07-01-2021

Lẩu Xuyên Tiêu được biết đến như một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa nhiều món ngon, bổ dưỡng và hương vị khác nhau, hòa quyện lại tạo ra một mùi vị độc đáo, truyền thống và hết sức được ưa chuộng. Dưới thời tiết lạnh như ở Măng Đen, sau khi du khách khám phá hết mọi thắng cảnh nơi đây thì còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lại bên nhau và cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của món lẩu xuyên tiêu cay nồng, ấm áp.

Lẩu xuyên tiêu Măng Đen (ảnh Măng Linh)

Không giống như lẩu Thái nổi tiếng với vị chua cay đặc trưng, Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen rất tinh tế khi sử dụng nồi lẩu 2 ngăn. Một bên là nước dùng cay the, nồng ấm, được nấu từ công thức độc quyền của gia đình có hương vị đặc biệt của hạt xuyên tiêu (1 loại tiêu rừng) thơm nồng nàn và có vị cay ấm, khiến cho ta phải xuýt xoa. Một bên là loại nước dùng với hương vị thanh mát, đậm đà của nước cốt xương và nhiều loại củ quả tự nhiên cùng 2 loại thảo dược ( Kỷ tử và Táo đỏ ). Nước lẩu có tính ôn, dù chứa nhiều dầu nhưng lại không hề gây ngán, ăn kèm là các món nhúng như: chả quết 3 loại, cá sông, tôm, thịt gà hay thịt ba chỉ bò...kết hợp cùng nấm và các loại rau xanh sạch được trồng tại Măng Đen. Giữa cái tiết trời se lạnh, trong không gian tĩnh lặng, ấm cúng của Măng Đen lữ quán thưởng thức hương vị lẩu xuyên tiêu đặc biệt khiến ai ai cũng hít hà, xì xụp ăn hết món lẩu đặc trưng của quán.

Không gian ấm cúng của quán (ảnh Măng Linh)

Ngoài ra quán còn có món gỏi măng trộn gà xé, cá kim sa chiên giòn và chả gò. Đặc biệt quán không phục vụ rượu, bia, quy tắc của quán cũng không được gây ồn ào náo nhiệt, kết hợp cùng cái du dương của nhạc thiền khiến cho thực khách như lạc vào chốn hư không, tịnh tâm, thưởng thức trọn vị. Càng ăn càng ghiền, càng ghiền càng ăn", nếu đã đến Măng Đen đừng bỏ qua Măng Đen Lữ quán và thưởng thức món lẩu xuyên tiêu gia truyền, đặc biệt của quán bạn nhé, tin chắc bạn ấn tượng và nhớ mãi không thôi./.

Địa chỉ : Lẩu Xuyên Tiêu Măng Đen - Măng Đen Lữ Quán

Đường Ngô Quyền, thị trấn Măng Đen, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum

Hotline: 0971794141. Đặt bàn: 0942176002

Bài và ảnh: Măng Linh

 

 

ẨM THỰC LIÊN QUAN

Phố núi Kon Tum không chỉ có cơm lam, gà nướng

Mỗi lần có bạn từ phương xa đến, tôi cứ lo ngay ngáy, bởi ngoài việc chọn địa điểm để bạn tham quan thì việc đưa bạn mình đi thưởng thức món ẩm thực độc đáo nào riêng có ở Kon Tum cũng là cần phải cân nhắc lựa chọn. Trong hàng loạt đặc sản của Kon Tum được đưa ra giới thiệu, “ẩm thực ống lồ ô” là món ăn được những người bạn thành phố thích nhất, vì họ vừa có thể trải nghiệm vừa thưởng thức được các món ăn dân dã...

NHÀ HÀNG GALAXY KON TUM- ĐẲNG CẤP HẢI SẢN VIỆT

Tọa lạc tại số 311 Trần Văn Hai- thành phố Kon Tum, tuy khai trương chưa lâu nhưng Galaxy đã thể hiện được đẳng cấp của mình qua cách bài trí và chất lượng từ các món ăn, sự phục vụ tận tình, chu đáo, không gian sang trọng, thoáng mát và là sự lựa chọn của đông đảo thực khách trong, ngoài tỉnh khi nhắc đến hải sản biển tại Kon Tum.

BAZANA Thịt hun khói - Đặc sản Kon Tum

Từ ngàn xưa, món thịt gác bếp đã là món ăn “Quốc hồn, Quốc thực” của bà con các Dân tộc thiểu số, được họ xem như một đặc sản cho những cuộc đãi đằng khách quý.